0987654321
Xem Sức khỏe Tốt lành
首页 >LuckyPalace88
【1xbet】Thả 17 con tê tê Java và khỉ đuôi dài về lại rừng
发布日期:2024-05-27 23:00:30
浏览次数:422

Khoảng một tháng trước,ảcontêtêJavavàkhỉđuôidàivềlạirừ1xbet Công an tỉnh Gia Lai đã cứu hộ phần lớn các con tê tê từ các các vụ bắt giữ, vận chuyển trái phép và chuyển giao cho SVW. Sau khi đưa về trung tâm, tê tê và khỉ đuôi dài được theo dõi, chăm sóc và phục hồi đến khi hoàn toàn khỏe mạnh.

"Tê tê nói riêng và các loài động vật hoang dã sau khi được SVW cứu hộ đều trải qua quá trình kiểm dịch tối thiểu 30 ngày nhằm theo dõi sức khỏe, huấn luyện bản năng và kiểm soát dịch bệnh. Sau đó, các loài động vật sẽ được đánh giá điều kiện tái thả dựa trên các tiêu chí như không mang mầm bệnh, có nguồn gốc tự nhiên, có khả năng tự vệ và tìm kiếm thức ăn ngoài tự nhiên…", đại diện SVW cho hay.

【1xbet】Thả 17 con tê tê Java và khỉ đuôi dài về lại rừng

Tái thả 17 con tê tê Java và một con khỉ đuôi dài về tự nhiên - Ảnh 1.

Nhân viên chăm sóc các cá thể tê tê và khỉ đuôi dài trước khi tái thả

【1xbet】Thả 17 con tê tê Java và khỉ đuôi dài về lại rừng

SVW

【1xbet】Thả 17 con tê tê Java và khỉ đuôi dài về lại rừng

Trước mỗi đợt tái thả, đội nghiên cứu của SVW sẽ phân tích, khảo sát các khu vực có môi trường sống cho từng loài. Sau khi được tự do, các loài động vật thường di chuyển rất xe để tìm chỗ trú ẩn an toàn.

Tái thả 17 con tê tê Java và một con khỉ đuôi dài về tự nhiên - Ảnh 2.

Cán bộ đưa tê tê thả về rừng tự nhiên

SVW

Tê tê Java (Manis Javanica) được xếp vào danh sách cực kỳ nguy cấp thuộc nhóm IB, được quy định trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Tái thả 17 con tê tê Java và một con khỉ đuôi dài về tự nhiên - Ảnh 3.

Các loài động vật hoang dã được đặt trong túi vải

SVW

Các hành vi buôn bán trái phép tê tê đều bị truy tố trách nhiệm hình sự. Loài tê tê Java thuộc phụ lục I của công ước quốc tế CITES, cấm buôn bán xuyên quốc gia tê tê khai thác từ tự nhiên. Tuy vậy, các hành vi săn bắt, buôn bán trái phép vẫn diễn ra vô cùng phức tạp.

Tái thả 17 con tê tê Java và một con khỉ đuôi dài về tự nhiên - Ảnh 4.

Tê tê được tái thả về rừng

SVW

Việc tái thả động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên đang từng bước góp phần vào các nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học tại các VQG và khu bảo tồn tại Việt Nam. Cùng với đó, hoạt động tái thả cũng là nguồn động lực giúp các đơn vị tịch thu động vật tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn những vụ buôn bán động vật hoang dã trái phép.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0333333333

FAX:0777222111

Copyright © 2024 Powered by Xem Sức khỏe Tốt lành