0333555000
Xem Sức khỏe Tốt lành
首页 >ắc quy ô tô
【thethao247】Bí thư Vĩnh Long: 'Xử nghiêm trách nhiệm để khu dân cư xây không phép'
发布日期:2024-06-21 01:59:37
浏览次数:294

Chiều 27/2,íthưVĩnhLongXửnghiêmtráchnhiệmđểkhudâncưxâykhôngphéthethao247 Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm cho biết đã chỉ đạo chính quyền tỉnh cùng sở ngành chức năng kiểm tra toàn bộ hồ sơ dự án đầu tư khu phố Khang Thị của Công ty TNHH địa ốc P&G (trụ sở ở phường 8, TP Vĩnh Long), xử nghiêm các vi phạm của đơn vị này. Ông cũng yêu cầu làm rõ, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra khu phố xây không phép.

Khu phố Khang Thị ngày 27/2 được lắp rào chắn và có người canh giữ. Ảnh: An Bình

Khu phố Khang Thị ngày 27/2 được lắp rào chắn và có người canh giữ. Ảnh: An Bình

【thethao247】Bí thư Vĩnh Long: 'Xử nghiêm trách nhiệm để khu dân cư xây không phép'

Trước đó, hôm 24/2, UBND tỉnh Vĩnh Long xử phạt 157 triệu đồng đối với Công ty TNHH địa ốc P&G do xây 42 căn hộ (mỗi căn rộng 220-240 m2) trên 6.800 m2 đất nông nghiệp ở phường 2, TP Vĩnh Long. Chủ đầu tư đã chào bán khoảng 5 tỷ đồng mỗi căn. Liên quan dự án này, công ty từng bị phạt 150 triệu đồng do triển khai công trình trước khi được tỉnh chấp thuận đầu tư.

【thethao247】Bí thư Vĩnh Long: 'Xử nghiêm trách nhiệm để khu dân cư xây không phép'

Người đứng đầu Tỉnh ủy Vĩnh Long đã yêu cầu xử lý nghiêm, song theo nguồn tin của VnExpress, báo cáo của đoàn kiểm tra dự án xây không phép nói trên do Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, đã không đề cập trách nhiệm của sở ngành và chính quyền địa phương.

【thethao247】Bí thư Vĩnh Long: 'Xử nghiêm trách nhiệm để khu dân cư xây không phép'

Hồi tháng 1, người của Công ty TNHH địa ốc P&G mang hồ sơ đến đề nghị cấp chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư phát hiện còn thiếu các thủ tục như đăng ký sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất... Từ đó đơn vị này lập đoàn kiểm tra phát hiện các vi phạm nên báo cáo UBND tỉnh, đề nghị xử phạt cũng như các biện pháp khắc phục.

"Đến thời điểm này do chưa hoàn tất các thủ tục, dự án khu phố Khang Thị vẫn chưa được cấp chủ trương đầu tư mà mới chỉ được chấp thuận việc công ty mua 6.764 m2 đất tại vị trí trên để thực hiện dự án", nguồn tin nói và cho biết có thể là dự án đầu tiên nên chủ đầu tư không rành thủ tục pháp lý.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Long né tránh trả lời khi VnExpressđặt vấn đề vì sao báo cáo không xem xét trách nhiệm tổ chức và cá nhân để cả khu dân cư được xây dựng khi chưa có phép.

Các dãy nhà được xây dựng trong khu phố Khang Thị. Ảnh: An Bình

Nhiều dãy nhà được xây trong khu phố chưa có giấy phép xây dựng. Ảnh: An Bình

Trong khi đó, ông Phạm Xuân Giang, Giám đốc Công ty TNHH địa ốc P&G, cho biết thời điểm này hơn 20 căn hộ trong dự án đã có chủ. Sở hữu các căn này phần lớn là đối tác cung ứng vật tư xây dựng; một số ít bán cho khách hàng bên ngoài. Công ty thông tin rõ ràng cho người mua hiểu tình trạng dự án đang hoàn thiện thủ tục và yêu cầu thanh toán trước 50% giá trị hợp đồng; phần còn lại sẽ trả khi có giấy hồng, chậm nhất là cuối năm 2023.

"Dự án không nằm trong quy hoạch, được tỉnh thống nhất vị trí thực hiện và đang hoàn tất thủ tục pháp lý, chuyển mục đích sử dụng đất... Nhưng do vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục, hồ sơ nên chậm trễ dẫn đến vi phạm. Chúng tôi chấp nhận các quyết định xử phạt", ông Giang nói và cho biết do chậm trễ, dự án tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng phải gánh lãi ngân hàng rất lớn.

An Bình

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0777777777

FAX:0333333333

Copyright © 2024 Powered by Xem Sức khỏe Tốt lành