0777777777
Xem Sức khỏe Tốt lành
首页 >V9Club
【kèo đá banh】Mỹ lập 2 nhóm công tác liên lạc về kinh tế, tài chính với Trung Quốc
发布日期:2024-06-21 01:44:34
浏览次数:430
Mỹ lập 2 nhóm công tác liên lạc về kinh tế,ỹlậpnhómcôngtácliênlạcvềkinhtếtàichínhvớiTrungQuố<strong>kèo đá banh</strong> tài chính với Trung Quốc - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen gặp Phó thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong tại Bắc Kinh hôm 8.7

REUTERS

【kèo đá banh】Mỹ lập 2 nhóm công tác liên lạc về kinh tế, tài chính với Trung Quốc

Bộ Tài chính Mỹ ngày 22.9 thông báo chính thức thành lập 2 nhóm công tác mới về các vấn đề kinh tế và tài chính giữa Mỹ với Trung Quốc, nhằm cung cấp một diễn đàn liên lạc chính sách thường xuyên giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới.

【kèo đá banh】Mỹ lập 2 nhóm công tác liên lạc về kinh tế, tài chính với Trung Quốc

Thông cáo do Reuters trích dẫn cho biết 2 nhóm sẽ gặp nhau thường xuyên và báo cáo lên Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Phó thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong.

【kèo đá banh】Mỹ lập 2 nhóm công tác liên lạc về kinh tế, tài chính với Trung Quốc

Đối tác của Nhóm công tác Kinh tế sẽ là Bộ Tài chính Trung Quốc, còn đối tác của Nhóm công tác Tài chính sẽ là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Việc thành lập 2 nhóm công tác trên được tiến hành sau chuyến thăm của bà Yellen đến Bắc Kinh hồi tháng 7, gặp gỡ ông Hà và các quan chức cấp cao khác nhằm tái thiết lập liên lạc về các vấn đề kinh tế và tài chính, sau nhiều năm xuống cấp trong mối quan hệ.

Viết trên mạng xã hội X, bà Yellen nói rằng các nhóm công tác "sẽ đóng vai trò là diễn đàn quan trọng để truyền đạt lợi ích và mối quan tâm của Mỹ, thúc đẩy cạnh tranh kinh tế lành mạnh giữa 2 nước với một sân chơi bình đẳng cho người lao động và doanh nghiệp Mỹ, đồng thời thúc đẩy hợp tác về các thách thức toàn cầu".

"Điều vô cùng quan trọng là chúng ta phải nói chuyện, đặc biệt là khi chúng ta bất đồng", bà viết.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ rời Trung Quốc với tâm trạng lạc quan

Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đều ra các thông cáo xác nhận việc thành lập các nhóm công tác kinh tế và tài chính, nhưng ít thông tin chi tiết ngoài việc cho biết rằng các nhóm nhằm tăng cường liên lạc, phối hợp về các vấn đề này.

Một quan chức Bộ Tài chính Mỹ nói rằng bà Yellen nhắc lại với giới chức Trung Quốc về việc Mỹ sẽ dùng các nhóm này thúc đẩy mọi hợp tác có thể với Trung Quốc về các thách thức toàn cầu, bao gồm việc tái cơ cấu nợ đối với các nền kinh tế đang phát triển gặp khó khăn, tài trợ khí hậu và các nỗ lực chống rửa tiền

Việc thành lập 2 nhóm công tác cũng được tiến hành sau thỏa thuận của Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo với các quan chức Trung Quốc vào tháng trước, nhằm thành lập một nhóm công tác về kiểm soát xuất khẩu để nhằm giải thích các chính sách của Mỹ.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0555555555

FAX:0333999666

Copyright © 2024 Powered by Xem Sức khỏe Tốt lành